Search

Mộ Phần Và Phong Thủy – Những Điều Cần Biết Khi Chọn Nơi Mai Táng

HAV1
Đánh giá post

Từ xưa đến nay các cụ đã có câu “Mồ yên mả đẹp”, tức muốn có cuộc sống gia đình mới hạnh phúc trước hết mộ phần phải đẹp, phải yên. Vậy làm thế nào để có mộ phần phong thủy đẹp? Chọn nơi mai táng cần chú ý điều gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Chọn vị trí có phong thủy tốt để đặt huyệt mộ

Mộ Phần Và Phong Thủy – Những Điều Cần Biết Khi Chọn Nơi Mai Táng
Mộ Phần Và Phong Thủy – Những Điều Cần Biết Khi Chọn Nơi Mai Táng

Vấn đề cần quan tâm đầu tiên khi chọn nơi mai táng đó chính là vị trí đặt huyệt mộ. Huyệt mộ cát hay hung phụ thuộc nhiều vào vị trí được chọn này.

Trên thực tế, khi chọn đất và lập hướng có 2 nguyên tắc cần phải tuân theo, đó là:

  • Có nước chảy xung quanh: về cơ bản Thủy là đại diện của tiền tài do đó nếu có nước chảy xung quanh mộ là thổ sinh thủy, con cháu rất vượng.
  • Tựa vào núi: Nếu ở vùng núi hoặc có nhiều núi, gia chủ nên tìm vị trí có núi ở phía sau để làm điểm tựa. Ngọn núi càng có hình dáng đẹp, hoành tráng bao nhiêu thì con cháu càng được hưởng nhiều may mắn, phúc lộc.

Ngoài ra, có thể tham khảo thêm một vài tiêu chí để dễ dàng nhận biết địa hình huyệt mộ có hợp phong thủy hay không:

  • Địa hình đất nhập thủ có phần hơi lồi hình mai rùa, cây lá xanh tốt, vùng đất chắc chắn, vững vàng. Chọn được vị trí đặt mộ đảm bảo những yếu tố đó thì chắc chắn con cháu đời sau sẽ có nhiều may mắn và tài lộc.
  • Trường hợp đào đất lên thấy đất mịn, màu hồng đậm; đỏ đậm, hồng vàng, đỏ son hoặc là màu vàng đỏ ngũ sắc thì chọn ngay vị trí này. Vùng đất có màu như vậy được gọi là Thái cực biên huân.

Tham khảo 2 dấu hiệu phong thủy của địa hình huyệt hung (không tốt):

  • Huyệt bần (Nghèo, khổ, con cháu đời sau không làm ăn được): Có dòng nước hướng chạy thẳng vào huyệt mộ
  • Huyệt hèn (Con cháu trong xã hội không có địa vị, tiếng nói): Xung quanh mộ không có đồi núi hoặc gò bao quanh. Cạnh mộ có dòng nước chảy qua song lại nằm ở vị trí sau đặt huyệt mộ.

Để có thể lựa chọn được một mảnh đất có phong thủy tốt, tốt nhất gia chủ nên tìm tới thầy phong thủy uy tín để được tư vấn về cách đặt mộ phần và phong thủy. Khi tìm thầy, gia chủ nên nhờ một Thầy chuyên gia có kinh nghiệm Phong Thủy lâu đời chính tông, hội tụ đủ Tâm – Tài – Tầm – Đức để tiến hành xem xét cẩn thận. Nếu không biết về phong thủy mà cứ tự ý tiến hành hậu quả để lại rất khó lường.

Trường hợp đã có khu mộ gia đình rất có thể các Phong thủy sư đã tính toán cho rồi. Nếu đã có mộ phần nhưng chưa nhờ các Phong Thủy Sư xem cho trước, thì vẫn có thể làm Vượng Mộ hay khu Mộ Phần được.

2. Chọn hướng đặt mộ theo kiến thức phong thủy

Sau khi có được một vị trí phong thủy tốt, gia chủ cần xác định rõ hướng mộ. Việc chọn hướng mộ vô cùng quan trọng, chọn hướng mộ thường được ví von như định hướng xây nhà. Trường hợp thiếu hiểu biết làm hướng đặt mộ sai có thể khiến cho “Huyệt táng cát hung” – vị trí tốt sau táng lại trở thành mộ phần phong thủy xấu, mang lại nhiều điều không may.

Mộ Phần Và Phong Thủy – Những Điều Cần Biết Khi Chọn Nơi Mai Táng
Mộ Phần Và Phong Thủy – Những Điều Cần Biết Khi Chọn Nơi Mai Táng

Về cơ bản, hướng đặt mộ được tính là hướng từ đầu tới cuối chân mộ, trong đó phần đầu mộ là hướng để đặt bia mộ của người đã khuất. Quá trình chọn hướng đặt mộ hợp phong thủy chuẩn là hướng có phần Khí thuần, không bị pha tạp âm khí. Phải đúng pháp độ theo thuật lập hướng của Huyền Không phong thủy, không được đặt bia mộ lệch lạc. Bên cạnh đó cần chú ý hướng mộ cần hợp tuổi, hợp cung mệnh của người đã khuất.

Lưu ý: khi chọn hướng cần tránh các phương vị Hoàng Tuyền và Không vong. Theo phong thủy đây là hai phương vị rất xấu, gây hao tổn tài sản, ảnh hưởng đến con cháu đời sau khuynh gia bại sản.

3. Hướng đặt mộ hợp phong thủy theo tuổi và cung mệnh

Như đã trình bày bên trên, chọn hướng mộ bên cạnh hướng phong thủy cũng cần chú ý sao cho hợp tuổi và cung mệnh của người đã khuất. Đặt hướng mộ dựa trên tuổi, cung mệnh là một yếu tố quyết định phong thủy có đẹp hay không.

Để có mộ phần phong thủy tốt, khi đặt hướng đặt mộ cho người đã khuất gia chủ cần lưu tâm như sau:

  • Người chết sinh năm Dần/Ngọ/Tuất: Chọn hướng đặt mộ theo hướng Đông hoặc Tây thì đẹp. Không đặt mộ hướng Bắc, hướng xấu.
  • Người chết sinh năm Thân/Tý/Thìn: Hướng tốt thì chọn hướng Đông và Tây, không đặt mộ hướng Nam.
  • Người chết sinh năm Tỵ/Dậu/Sửu: Nên chọn hướng Nam hoặc Bắc, hướng Tây thì xấu.
  • Người chết sinh năm Hợi/Mão/Mùi: Chọn hướng đặt mộ theo hướng Nam hoặc Bắc thì tốt. Không đặt mộ theo hướng Tây.

Ngày nay con người đã biết và hiểu rằng mộ phần phong thủy cát hay hung ảnh hưởng tới cả người âm và người dương. Bằng chứng là không người bỏ tiền ra để tìm chọn mua cho được một vị trí đất tốt, một hướng đặt mộ sao cho thật đắc địa, thật hợp phong thủy. Ngoài ra, các thiết kế của Kanno Trading Việt Nam đều mang màu sắc phong thủy và lựa chọn kích thước kỹ càng theo Lỗ Ban để mang lại thịnh vượng cho cả người âm và người dương.

Liên hệ Kanno Trading Việt Nam

Cần tư vấn thêm về dịch vụ?

Vui lòng nhập thông tin cần tư vấn, Kanno Trading Việt Nam sẽ liên hệ ngay cho bạn khi nhận được yêu cầu.